Success in Business & Body Language - Part #3

Updated: Nov 17, 2020

ความสำเร็จในธุรกิจ & ภาษากายตอนที่ 3

ยินดีต้อนรับสู่ส่วนที่ 3 ของความสำเร็จในธุรกิจและภาษากาย เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันข้อมูลที่มีค่านี้กับคุณ จากบทความนี้ ผมจะขอแบ่งปันข้อมูลด้วยโครงสร้างง่ายๆ ต่อการจดจำ

ข้อมูลวิทยาศาสตร์ Neuro: การสื่อสารและการวิเคราะห์ที่น่าทึ่งสามารถทำได้หลายวิธี วิธีที่ใช้ได้ดีมากว่าคนๆ นั้นมีลักษณะแบบใด ด้วยการตั้งคำถามแบบเปิด

6 คำถามที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า "W" และ "H" เช่นคำว่า ทำไม, ใคร, เมื่อไร, ที่ไหน, อันไหน, อะไรและอย่างไร ด้วยคำถามเหล่านี้ คุณจะค้นพบว่ามีใครบางคนเป็น “คนเปิดเผย”หรือ “เป็นคนเก็บตัว” เจ้าอารมณ์ หรือ เจ้าเหตุผล ชอบทำงานคนเดียว หรือทำงานเป็นทีม โดยคุณจะมีวิธีที่คุณสามารถเข้าถึงในโลกส่วนตัวของแต่ละบุคคลและพูดด้วย "ภาษาเดียวกัน”

ทำไมต้องมีคำถาม? คำตอบจะช่วยให้คุณรู้เรื่องราวเกี่ยวกับข้อมูลมากมายที่คุณสามารถเอาไปทำงานของคุณต่อได้

บุคคลอื่นจะพูดและอาจสร้างน้ำหนักทำให้เกิดความสำคัญกับข้อมูล คุณจะค้นพบความสอดคล้องหรือไปในทิศทางเดียวกัน ระหว่างการใช้คำพูดาและการใช้ท่าทาง (เพื่อค้นหาคำที่โกหก) คุณจะพบกับวิธีการสร้างสายสัมพันธ์ระดับและการสื่อสารในความถี่เดียวกัน คุณจะกระชับเวลาสำหรับคำถามในครั้งถัดไปและสรุปหัวข้อการถามที่ชัดเจนขึ้น คำตอบของคำถามสุดท้ายของคุณจะเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจที่จะเป็นความคิดในแง่บวกมากขึ้น

การอ่านภาษากาย :

การหงายมือและกางมือของคุณออกจะทำให้ผู้คนรู้สึกว่าคุณเป็นคนใจกว้างและจริงใจ มันยังแสดงถึงการเปิดใจที่พร้อมยอมรับความเสี่ยง ปกติสิ่งหล่านี้มักจะเกิดหรือทำไปโดยไม่รู้ตัว บ่อยครั้งที่ผู้ตั้งคำถามถามอย่างรวดเร็วโดยที่คำถามเหล่านั้นเกือบทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหัวข้อการสนทนา ของพวกเขาเพราะนั่นเกิดจากความเชื่อใจคุณพอๆกับที่คุณเชื่อใจเขา แม้กระทั่งการสัมภาษณ์สามารถนำวิธีการรเหล่านี้มาใช้ได้อย่างเนียบเนียนได้เช่นกัน

การใช้มือที่ฝ่ามือชี้ลงจะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนมีอิทธิพลและมีพลัง คุณเคยคนแบบนี้บ้างไหม? มันให้ความรู้สึกของคุณเหมือนคุณโดนจู่โจมหรือเป็นความรู้สึกว่าที่คุณถูกผลักออกไปแทนที่คุณจะรู้สึกว่าคุณสามารถดึงดูดใจคนอื่น ลักษณะการแสดงออกอย่างนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา คนที่ใช้การกระทำแบบนี้ได้มักจะที่พวกเขาต้องการการเน้นย้ำหรือใช้กับการควบคุมบางสถานการณ์แบบเผด็จการ โดยทั่วไปการแสดงกริยาอย่างงี้มักใช้ในโลกของการโต้วาที ทางการเมืองกองทัพทหารและตำรวจ เป็นต้น

เมื่อโลกธุรกิจความคิดแบบเก่าๆสิ้นสุดลงแล้ว เราจะเริ่มต้น!

สัปดาห์หน้าผมจะมาแบ่งปันเรื่องความสำเร็จในธุรกิจและภาษากาย ตอนที่ 4 กับคุณ ในขณะนี้ ขอให้คุณฝึกฝนในการดูสิ่งที่ไม่มีใครบอกคุณตรงๆ

เพื่อความสำเร็จของคุณ!

René Deceuninck

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากาย

https://ipb-ltd.mykajabi.com/opt-in : Online training - Lifetime Access - 24/7 Available

www.renedeceuninck.com


This translation into the Thai language was only possible due to the close collaboration with: PanPho, 115 14 ทวีทอง Sala Thammasop, Thawi Watthana, Bangkok 10170, Thailand. Your partner in personal development in Thailand. https://panpho.com/